Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Công nghệ sản xuất và bảo quản sản phẩm bột lúa non và dịch chiết lúa non kháng nấm”

Ngày 25/4/2023, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Công nghệ sản xuất và bảo quản sản phẩm bột lúa non và dịch chiết lúa non kháng nấm”. Đây là hội thảo nằm trong nội dung của đề tài khoa học và công nghệ cấp thành phố “Xác định hoạt tính chống oxy hóa và kháng nấm của lúa non để làm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm chăm sóc da”. Đề tài do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ là cơ quan chủ trì thực hiện.

Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu một số kết quả nghiên cứu đã đạt được, cũng như ghi nhận ý kiến góp ý từ các chuyên gia, nhà khoa học, Viện – Trường, cơ quan chức năng giúp đề tài hoàn thiện trước khi nghiệm thu chính thức.

Tại hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày các bài tham luận:  “Lá lúa – nguồn nguyên liệu mới cho các ứng dụng về thực phẩm chức năng, dược phẩm và mỹ phẩm”, “Nghiên cứu quy trình sản xuất bột lúa non và dịch chiết lúa non”, “Quy trình thử nghiệm các dược chất có hoạt tính chống lão hóa”.

Các đại biểu đã trao đổi làm rõ các nội dung đã thực hiện của nhóm nghiên cứu đồng thời đề xuất một số nội dung hoàn thiện quy trình sản xuất bột lúa non và dịch chiết lúa non cũng như tiềm năng ứng dụng của lá lúa.

Phát biểu tại hội thảo, Bà Nguyễn Thị Tố Uyên, Giám đốc Trung tâm đề nghị nhóm nghiên cứu hoàn thiện các nội dung đã thực hiện thuộc đề tài. Đồng thời, Trung tâm mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác từ các chuyên gia, các viện trường trong thực hiện các đề tài/dự án nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong sản xuất và đời sống.

PGs. Ts. Trần Thanh Mến, Trường Đại học Cần Thơ, báo cáo tham luận tại Hội thảo
Ths. Nguyễn Thị Tố Uyên, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháo, báo cáo tham luận tại Hội thảo
Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Đăng ngày: 25/04/2023