Ngày 02/8/2023, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Cây Càng cua – nghiên cứu và ứng dụng trong y dược”. Đây là hội thảo nằm trong nội dung của đề tài khoa học và công nghệ cấp thành phố “Nghiên cứu thành phần hóa học và tác dụng sinh học hướng kháng khuẩn, kháng nấm và chống oxy hóa của cây càng cua (Peperomia pellucdia)””. Đề tài do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ là cơ quan chủ trì thực hiện.
Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu một số kết quả nghiên cứu đã đạt được, cũng như ghi nhận ý kiến góp ý từ các chuyên gia, nhà khoa học, Viện – Trường, cơ quan chức năng giúp đề tài hoàn thiện trước khi nghiệm thu chính thức.
Tại hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày các bài tham luận: “Tiềm năng khai thác các loại thảo dược để làm phụ gia trong chế biến thực phẩm ở ĐBSCL”, “Nghiên cứu thành phần hóa học và tác dụng sinh học hướng kháng khuẩn, kháng nấm và chống oxy hóa của cây càng cua (Peperomia Pellucida)”, “Phương pháp kiểm tra ảnh hưởng của hóa chất sinh học trên tế bào (Cytotoxicity Assay)”.
Các đại biểu đã trao đổi làm rõ các nội dung đã thực hiện của nhóm nghiên cứu đồng thời đề xuất một số nội dung mở rộng đề tài như: chuẩn hóa vùng nguyên liệu, sản xuất cao chiết đa nguyên liệu, đánh giá hoạt tính sinh học của hợp chất trong cây càng cua….
Phát biểu tại hội thảo, Bà Nguyễn Thị Tố Uyên, Giám đốc Trung tâm đề nghị nhóm nghiên cứu hoàn thiện các nội dung đã thực hiện thuộc đề tài. Đồng thời, Trung tâm mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác từ các chuyên gia, các viện trường trong thực hiện các đề tài/dự án nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong sản xuất và đời sống nhất là các đề tài/dự án thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học, bảo tồn đa dạng nguồn gen.
![](https://ttud.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/Toan-canh-1024x768.jpg)
![](https://ttud.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/Dai-bieu-tham-du-1024x768.jpg)
Đăng ngày: 03/08/2023