Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội đồng đánh giá giữa kỳ đề tài KHCN cấp thành phố “Xác định hoạt tính chống oxy hóa và kháng nấm của lúa non để làm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm chăm sóc da”

Ngày 06 tháng 4 năm 2023, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng đánh giá giữa kỳ đề tài KHCN cấp thành phố “Xác định hoạt tính chống oxy hóa và kháng nấm của lúa non để làm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm chăm sóc da”. Đề tài do TS. Nguyễn Phú Thọ và Ths. Đặng Chí Thiện là đồng chủ nhiệm, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ là cơ quan chủ trì.

Đề tài được thực hiện với mục tiêu chính nhằm xác định được hoạt tính chống oxy hóa và mức độ kháng nấm của lúa non có thể ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng và mỹ phẩm chăm sóc da. Thời gian thực hiện đề tài từ tháng 7/2021 đến hết tháng 6/2023.

Đến nay, đề tài đã thực hiện các nội dung công việc chính:

– Xác định giống lúa có hoạt tính chống oxy hóa cao, mức độ che phủ ánh sáng và giai đoạn sinh trưởng thích hợp của cây lúa có khả năng sinh tổng hợp hoạt chất có tính chống oxy hoá cao phù hợp sản xuất bột lúa non.

– Xây dựng quy trình sản xuất bột lúa non với quy mô 1 kg/mẻ

– Xác định giống lúa, mức độ che phủ ánh sáng và giai đoạn sinh trưởng thích hợp của cây lúa có khả năng sinh tổng hợp hoạt chất có tính kháng cao với nấm Candida phù hợp sản xuất dịch chiết lúa non.

– Xây dựng quy trình sản xuất dịch chiết lúa non với quy mô 1 lít/mẻ.

Hội đồng đánh giá cao đề tài đã thực hiện theo đúng thuyết minh với tiến độ công việc và đạt sản phẩm đáp ứng theo yêu cầu. Hội đồng thống nhất đồng ý để đề tài tiếp tục triển khai theo kế hoạch.

Họp hội đồng đánh giá giữa kỳ đề tài
Thành viên Hội đồng

Đăng ngày: 06/04/2023