Bột lúa non có thể được dùng bổ sung vào các sản phẩm chức năng với những tác dụng rất lớn đối với sức khỏe. Đồng thời với nguồn nguyên liệu lúa dồi dào và nhu cầu sử dụng sản phẩm của người Việt Nam ngày càng tăng cho nên việc nghiên cứu tạo ra sản phẩm bột lúa non từ một số giống lúa phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng nhằm tạo ra một sản phẩm mới cho ngành trồng lúa thay thế dạng nhập khẩu từ lúa mì mà nhiều người Việt Nam đang ưa dùng hiện nay.
Công nghệ sản xuất bột lúa non có thể áp dụng cho các trung tâm chuyển giao công nghệ, doanh nghiệp vừa và nhỏ có trang bị phòng thí nghiệm,… trong địa bàn TP. Cần Thơ và cả nước. Với ưu điểm: Sử dụng được công nghệ mới trong sản xuất bột lúa non chất lượng cao bằng công nghệ sấy phun góp phần hạ giá thành sản xuất. Phù hợp với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng.
Bột lúa non nguyên chất sản xuất từ 100% lá lúa non được trồng và thu hoạch tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN. Sản phẩm thiên nhiên được chiết xuất hoàn toàn từ lá lúa non được dùng làm thức uống hằng ngày, bột dinh dưỡng cho trẻ em, có công dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tim mạch, tăng khả năng miễn dịch, chống lão hóa.
Thành phần:
+ 100% nguyên chất từ lá lúa non
+ Không hóa chất, hương liệu
Bột lúa non Nàng thơm có hàm lượng chlorophyll là 50,65 mg/g, hàm lượng polyphenol là 40,21 mg/g, hoạt tính khử gốc tự do DPPH là 63,41 µmol TE/g.
Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH& CN Cần Thơ
Địa chỉ: Số 166 Nguyễn Văn Cừ, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 3514 712 Email: trungtamungdung@cantho.gov.vn
Đăng ngày: 06/10/2023