Sáng ngày 18/3/2024, Trung tâm Ứng dụng, Kỹ thuật, Thông tin Khoa học và Công nghệ Long An tổ chức Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ sấy đông khô trong sản xuất quy mô công nghiệp và các sản phẩm dịch vụ đo lường thử nghiệm phục vụ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Long An”.
Đến tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các Trung tâm thuộc Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố: Cần Thơ, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bến Tre và lãnh đạo, đại diện hiệp hội doanh nghiệp, các HTX, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.
Tại hội thảo Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm BEAR đã giới thiệu “Ứng dụng công nghệ sấy đông khô trong sản xuất quy mô công nghiệp”. Trong công nghệ thực phẩm, sấy đông khô là công nghệ cao cấp, quy trình được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp. Sản phẩm sau khi kết đông được đưa vào môi trường chân không để hơi nước chuyển từ trạng thái thể rắn sang thể hơi, cấu trúc sản phẩm được giữ vững, đảm bảo thành phẩn về dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.
Ngoài ra, đại diện Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatest 3) đã hướng dẫn công bố và một số lưu ý về đảm bảo chất lượng sản phẩm sấy trước khi lưu thông trên thị trường. Bên cạnh đó, Hội thảo đã giới thiệu về chức năng nhiệm vụ của Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin KH&CN cùng các sản phẩm dịch vụ đo lường thử nghiệm để phục vụ cho doanh nghiệp trong thời gian tới.
Đăng ngày: 19/07/2024